Mô hình trường học thông minh, hạnh phúc là mô hình trường học  phù hợp với xu thế của giáo dục hiện đại, là mô hình trường học thích ứng với sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt của đời sống xã hội và đáp ứng yêu cầu đào tạo công dân thông minh để xây dựng thành phố thông minh và quốc gia thông minh. Trường mầm non Thành Công ngoài những đặc điểm chung của các trường h ọc trên địa bàn nhưng có những ưu thế riêng để phát triển thành công mô hình trường học thông minh, hạnh phúc của thế kỷ 21.

Với 40 năm trưởng thành và phát triển, trường mầm non Thành Công đã đạt
được nhiều thành tích cao: Huân chương lao động hạng nhì, huân chương lao động
hạng 3, nhiều năm liền đạt trường tiên tiến xuất sắc, chi bộ vững mạnh xuất sắc, công
đoàn xuất sắc. Nhiều năm liền đạt trường có phong trào thể dục thể thao xuất sắc. Đội
ngũ giáo viên dạy giỏi các cấp. Là trường điểm của bộ GD&ĐT về chuyên đề tạo
hình, chuyên đề Làm quen với chữ viết. Đạt giải nhất cấp quận trong hội thi “ xây
dựng trường học lấy trẻ làm trung tâm”. Nhiều nhà giáo nhận được “Kỷ niệm chương
của ngành giáo dục, nhiều chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến cấp quận

* Tổng số Cán bộ, GV, công nhân viên: 70 (GV: 50 đồng chí. NHÂN VIÊN 18,
CBQL:03)
+ 100% CB - GV- NV có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn.
- Tổng diện tích toàn trường 6014,8 M2
Đội ngũ GV luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau về mọi mặt; Yêu nghề, mến trẻ chăm
sóc học sinh chu đáo. GV nhiệt tình, nắm chắc phương pháp giảng dạy chăm sóc giáo
dục trẻ, hoàn thành nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nội quy, quy chế của trường.

Với mong muốn xây dựng trường học " Thông minh - Hạnh phúc" đã có những chiến lược như:

Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ thông minh, xây dựng
môi trường lấy trẻ làm trung tâm, đảm bảo trường học xanh, thân thiện và hạnh
phúc.

Xây dựng ngôi trường hạnh phúc

Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ thông minh cho các lớp học, Kích thích trẻ hứng thú học tập, say mê khám phá môi trường xung quanh

Phòng Montessori
.Đây là một phương pháp giảng dạy khoa học, trẻ được tạo điều kiện để tự học và khám phá theo tốc độ của riêng mình.Trẻ tự do khám phá bản thân, được chọn lựa hoạt động theo nhu cầu nên khuyến khích trẻ thể hiện bản thân và thúc đẩy sự phát triển năng lực tư duy.
Phòng học STEAM
Khi hoạt động ở phòng này Sự khéo léo và khả năng sáng tạo của các bé được STEM khơi dậy, giúp trẻ phát minh ra những ý tưởng và dự án mang tính đổi mới

Phòng học Kidsmart
Là cách thức cho trẻ tiếp cận với công nghệ thông tin, giúp trẻ biết cách sử dụng  máy tính và trau đồi thêm kiến thức về xã hội, thế giới xung quanh
Không gian sảnh sáng tạo

Nhà tròn chơi cát
Đây là một khu vực mà trẻ e rất thích, các giác quan, nhất là xúc giác được phát triển tốt nhất.

Không gian Hà Nội xưa
ở không gian này, nhằm mang đến cho học sinh những kỹ năng sống, những trải nghiệm thú vị để các em thêm yêu bạn, yêu trường và biết yêu những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Trẻ được làm giàu về một môi trường văn hóa của đất nước

Khu chợ quê
: Tái hiện ngay tại sân trường một không gian “Phiên chợ quê” vô cùng sống động, mộc mạc mà thân thương với các gian hàng.
Thư viện của bé
Thư viện lớp học chính là điểm đến cho trẻ sau mỗi giờ hoạt động cùng cô và các bạn, ở đó trẻ được tham gia các hoạt động cùng những cuốn sách nói về các chủ đề khác nhau, các câu chuyện và cả những nội dung về thế giới xung quanh giúp trẻ dễ dàng trải nghiệm
Sân bóng
Đây là một khoảng sân cỏ được trẻ yêu thích. Các hoạt động diễn ra trên sân bóng rèn cho trẻ tính đoàn kết, kỷ luật, giúp trẻ hoàn thiện bản tân điều này sẽ tác động đến tâm lý của trẻ trong quá trình hình thành nhân cách, thói quen

Trẻ được tham gia các buổi ngoại khóa

THÔNG ĐIỆP TRUYỀN THÔNG
TRẺ  THÔNG MINH – HẠNH PHÚC
trong ngôi trường mầm non Thành Công yêu dấu.

Nơi ươm mầm những tài năng nhí

Nụ cười rạng rỡ của mẹ và bé

Trường mầm non Thành Công quận Ba Đình xác định giá trị cốt lõi đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mầm non thành những trẻ em tự tin, thông minh, có đủ tố chất để vững bước làm chủ tri thức ở những cấp học tiếp theo. Những đứa trẻ ấy không chỉ thông minh mà còn là những đứa trẻ thật sự hạnh phúc bởi các con được nuôi dưỡng trong một môi trường tiên tiến, hiện đại, sánh vai với các nước trên thế giới những vẫn giữ được bản sắc của người Việt.

Xác định được điều đó, Hiệu trường Nguyễn Thị Bách chiến nói" với vai trò và trách nhiệm của người Hiệu trưởng, tôi sẽ cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ và mạnh dạn áp dụng khoa học tiên tiến vào trong giảng dạy, chăm sóc trẻ, xây dựng môi trường học tập tốt nhất, tiên tiến nhất để cô và trẻ được thoải mái sang tạo, chủ động lĩnh hội tri thức, tăng cường các cơ hội trải nghiệm.. để trường mầm non Thành Công sẽ là ngôi trường thông minh, hiện đại trong thế kỷ 21".