A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội phát hiện 22 người dương tính SARS-CoV-2 về từ vùng dịch

Các bậc  phụ huynh và đội ngũ CB -GV - NV lưu ý: Nếu có ngừoi thân đi về từ các tỉnh cần tuân thủ nghiêm  khai báo và cách ly theo quy định.

22 người dương tính nCoV có 15 người về từ TP.HCM, Đồng Nai (4), Bình Dương (2), Tây Ninh (1). Trong đó 15 người di chuyển bằng ô tô, người đi máy bay (6), người đi xe máy (1).

Các bệnh nhân được phân bố theo quận, huyện: Hà Đông (4 ca), Thanh Xuân và Chương Mỹ mỗi quận/huyện 3 ca; Mê Linh, Mỹ Đức, Đống Đa, Hoàng Mai và Hoàn Kiếm, mỗi quận/huyện 2 ca; Phúc Thọ và Phú Xuyên mỗi huyện 1 ca.

CDC Hà Nội khuyến cáo người dân về từ các tỉnh, thành có dịch cần tuân thủ nghiêm việc theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày về Hà Nội; luôn thực hiện thông điệp 5K; khai báo y tế, chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú để được xét nghiệm và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Trường hợp xuất hiện dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thì thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

Trước đó ngày 15/10, Bộ Y tế có công văn gửi các địa phương đề nghị chủ động theo dõi chặt chẽ người về từ các địa phương, khu vực có dịch COVID-19 vừa hết giãn cách, nhất là từ các địa phương số ca COVID-19 cao (như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An...).

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 125
Tháng trước : 4.501