A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Ba Đình: Đổi rác thải tái chế lấy quà

Phân loại rác thải tại nguồn, 1 trong những khâu quan trọng đầu tiên của quy trình xử lý rác, giúp giảm thiểu chi phí từ quá trình thu gom, vận chuyển đến xử lý.

Rác được phân loại từ nguồn không chỉ giúp giảm chi phí cho các khâu thu gom, vận chuyển mà xử lý cũng dễ dàng hơn. Một phần rác có thể tái chế sau khi được phân loại sẽ là nguồn tài nguyên hữu ích đem lại kinh tế và giải quyết được bài toán môi trường. Phân loại rác tại nguồn tới đây sẽ là giải pháp tốt nhất để giải quyết nút thắt trong quản lý rác một cách bền vững.

Về lâu dài, đây sẽ là một trong những yếu tố bắt buộc để xử lý vấn đề rác thải của thành phố. Bởi theo kế hoạch, Khu liên hợp xử lý rác Nam Sơn hiện đang xử lý khoảng 5.000 tấn rác phát sinh mỗi ngày của toàn thành phố, đến năm 2021 cũng không thể tiếp nhận rác. Rác sẽ buộc phải đốt.

Tham gia Chương trình Đổi rác tái chế lấy quà tặng, mỗi người dân với số lượng rác thải tái chế tại đây sẽ được đổi phần quà. Hoạt động này bước đầu mang ý nghĩa truyền thông để người dân dần thay đổi thói quen trong việc xả rác, hạn chế tối đa lượng rác từ mỗi hộ gia đình thải ra môi trường.

Hoạt động này sẽ diễn ra vào sáng thứ 7 hàng tuần:

- Thời gian: Từ 8h00 đến 11h00 (bắt đầu từ ngày 5/9/2020)

- Địa điểm: Số 282 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 9
Tháng trước : 629