A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Ba Đình

UBND quận Ba Đình đề nghị người dân nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng chống dịch. Mỗi người dân, cơ quan, đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới, như sau:

- Không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài cộng đồng; hạn chế tập trung đông người (không quá 30 người) tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

- Thực hiện khai báo y tế theo quy định, khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn kịp thời.

- Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và các sự kiện chưa cần thiết. Hạn chế tối đa tập trung đông người trong việc hiếu, hỷ và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh.

- Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: karaoke, quán bar, vũ trường; không để quán nước vỉa hè hoạt động. Các cơ sở sản xuất knih doanh dịch vụ khác phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt cho khách; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

- Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm thực hiện công tác phòng chống dịch trong cơ quan, đơn vị: hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người khi chưa cần thiết, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; tăng cường các hoạt động trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Nguồn: https://rd.zapps.vn/detail/1720910642388860034?id=7d3601f164b48dead4a5&pageId=1720910642388860034&broadcastId=4c2a6ed74792aeccf783&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=33


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 9
Tháng trước : 629